Bị chê ăn mặc giống osin, mẹ trẻ than thở vì chăm con nên không có thời gian: Có người đồng tình, có người không

Đồng Diệu Tường Anh 29/03/2018 Comments Off

“Đẻ con, ở nhà chăm con, cơm nước không có thời gian chăm cho bản thân, bây giờ bị bố mẹ chồng bảo nhìn ăn mặc giống con osin”.

Có con là một chuyện thiêng liêng, nhưng chăm sóc con cái lại là một việc vô cùng vất vả đối với bất kỳ một bà mẹ nào. Thế nên, từ việc thiêng liêng và vất vả này đã nảy sinh ra nhiều vấn đề không hay, nhất là chuyện nhiều người phụ nữ cho rằng vì quá bận bịu trong việc nội trợ, chăm con nhỏ nên họ đã không còn thời gian dành riêng cho bản thân mình. Từ đó khiến họ trở thành một mẹ bỉm có phần bệ rạc, xấu xí, áo quần lúc nào cũng xộc xệch khó coi.

Mới đây, cũng xoay quanh vấn đề trên, có một bà mẹ trẻ đã đăng đàn than vãn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội rằng bản thân cô nàng đã bị bố mẹ chồng bảo nhìn ăn mặc giống osin, trong khi đó lý do cô nàng này đưa ra chính là vì chăm con: “Đẻ con, ở nhà chăm con, cơm nước không có thời gian chăm cho bản thân, bây giờ bị bố mẹ chồng bảo nhìn ăn mặc giống con osin”.

(Ảnh: Facebook)

Thế là ngay lập tức, dòng than thở ngắn này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em người dùng mạng. Cũng phải thôi, vì vấn đề bị chê trách ở vẻ bề ngoài sau khi có con là vấn đề không của riêng bất kỳ chị em nào, tin chắc rằng đa số ai cũng bị ít nhất 1 lần trong đời. Chính vì tính chất phổ quát, động chạm đến nhiều người đó mà đã có kha khá chị em đồng cảm, đứng ra bênh vực cho cô nàng mẹ trẻ trên.

Chị gái Hằng Nguyễn bĩu môi nói: “Phải rồi, mẹ nó làm osin cho gia đình chồng, với osin cho cháu nội của nhà họ mà. Không thương thì nói gì chẳng được”. Đồng ý kiến với bình luận này, Nickname Dung Đoàn cũng buông nhẹ vài lời mỉa mai như sau: “Mai gửi con cho ông bà nội, đi làm tóc, mua sắm ngay và bảo luôn với họ là giản dị đơn sơ thì dễ, muốn se sua ăn diện còn dễ hơn”.

(Ảnh: Facebook)

Riêng cô nàng Vân Candy thì hiến kế cho mẹ trẻ trên cải thiện mình: “Gửi con cho ông bà đi tút tát lại nhan sắc thôi. Làm đầu, nhuộm tóc mua sắm váy đầm mặc ác vào. Gì chứ cái này đơn giản. Quan trọng ông bà cứ trông con giúp con có thời gian đi làm đẹp là lại mơn mởn ngay. Lo gì”.

Tuy nhiên, giữa những dòng bình luận đồng cảm, hiến kế trên, cũng có người chỉ trích nhẹ mẹ trẻ trong câu chuyện nói riêng và toàn thể chị em nào có thái độ đổ thừa “vì chăm con nên mình xấu” nói chung như sau: “Mình nói thật các mẹ cứ biện lý do vì con này kia. Phụ nữ không chăm sóc bản thân mình thì mẹ chồng nói thế còn may. Mình có con thì lôi cả con đi làm đẹp. Thấy các mẹ lấy chồng mà toàn kêu bảo vì chồng, vì con, vì gia đình chồng mà thành này thành kia. Phụ nữ không nên đổ lỗi cho bất cứ điều gì”.

(Ảnh minh họa)

Quả thật, bình luận này nói cũng không có gì sai. Đôi khi các chị vịn quá nhiều vào đức hy sinh, rồi tự cho bản thân mình một lý do khi ai đó bảo các chị xấu đi nhiều hơn trước khi sinh nở. Tại sao cứ bầu, cứ đẻ là phải lôi thôi, lượm thượm mới được hả chị em? Không ai cấm chị em làm đẹp, quan trọng là chị em có chọn làm đẹp cho bản thân mình hay không. Hay lại lười biếng rồi đổ thừa tại cái này, tại cái kia, xong tự hóa mình thành nạn nhân của công cuộc làm mẹ, làm bà nội trợ trong gia đình, bắt người khác phải chấp nhận, ghi nhận và tạc cho các chị một bức tượng đài thật cao thượng khi nói về hai chữ “hy sinh”.

Làm đẹp cho bản thân mình không hẳn là phải ra tiệm này tiệm kia, đơn giản chỉ cần các chị chịu khó soi gương mình khi khoác lên một bộ quần áo nào đó, xem nó có hợp nhãn, tươm tất hay chưa, hoặc chịu khó tắm rửa cho thơm tho một chút. Đôi khi đơn giản hơn là vừa hát ru con ngủ, vừa lấy lọ sơn móng ra sơn lại bộ móng của mình cho thật đẹp cũng được mà. Có ngốn của các chị bao nhiêu thời gian đâu mà đổ thừa.

Xin các chị đừng quên, sự tươm tất sạch sẽ của người phụ nữ cũng là một phẩm chất. Mà đã là phẩm chất thì trước sinh hay sau sinh gì cũng thế thôi, nhé!

[Theo Gia đình/Gia đình & Xã hội]

Comments

comments

Comments are closed.