Bật mí điều trẻ con thích nhất khi ra ở riêng

Đồng Diệu Tường Anh 10/09/2016 Comments Off

Trẻ sẽ ra sao khi sống một mình?

Trẻ em có thực sự tự tin khi phải ra ở riêng, sống một mình và điều các em thích nhất khi ở riêng là gì?

Trong “Ngại gì không nói” phát sóng trên kênh Kids and Family TV (VTC11) 17h30 thứ 7 sẽ bật mí cho khán giả những suy nghĩ thú vị của các em nhỏ về chủ đề “Khi con ra ở một mình”.

 1

Ở Việt Nam, việc để trẻ em ở nhà một mình vẫn còn là mối lo lắng của các bậc phụ huynh. Thế nên, việc cho con ra sống một mình khi còn nhỏ tuổi là điều… không tưởng. Thế nhưng, đặt giả thiết nếu được sống một mình thì các bạn nhỏ sẽ mong muốn điều gì nhất?, câu trả lời của các em nhỏ sẽ khiến nhiều khán giả thấy bất ngờ.

Có 1001 lý do khiến trẻ em thích được ra ở một mình: “Con được tung tăng chạy nhảy thoải mái”, “Con sẽ chơi game cả ngày mà không cần phải học bài”, “Con sẽ bày bừa đồ thỏa thích, không cần phải dọn”, “Con không phải nhường em”, “Con không bị ép học bài hoặc ép làm những việc cá nhân”…

Chính vì thế, nếu được ở một mình trong căn nhà riêng, điều các bạn nhỏ muốn làm nhất là: “Mời bạn thân thiết đến vì con thích mời các bạn đến sinh nhật nhưng bố mẹ không cho và khi đó các bạn sẽ tặng quà,  con rất thích” – bạn Thanh Thảo nói.

Bạn Quốc Đạt thì chia sẻ rằng: “Con thích trang trí nhà giống của Quy Lão vì nhà của Quy Lão nằm trên một cái đảo không khí rất thoải mái và… sang trọng. Con sẽ mời bạn Hiếu và bạn Đức đến nhà và bọn con sẽ chơi trò giả nhân vật trong bộ truyện Bảy viên ngọc rồng, bọn con sẽ tập luyện võ thuật”.

Trong khi đó, bạn Phương Thảo (10 tuổi) thì tỏ vẻ lo lắng: “Có lẽ con phải đi kiếm tiền vì ở một mình không ai lo vụ tiền nong cho con. Con sẽ làm đầu bếp mặc dù lương không được cao lắm”.

Có bạn nhỏ thì chỉ thích xúc xích và nếu ở một mình “con sẽ mua xúc xích Đức Việt về ăn, 5 cái mỗi ngày”.

Hào hứng là vậy nhưng suy đi nghĩ lại, các bạn nhỏ cũng có rất nhiều nỗi sợ hãi khi phải chuyển ra “ở riêng”. “Con sợ nếu con quên đóng cửa thì trộm sẽ vào nhà  lục các thứ, nếu không có thứ gì thì không sao, nhưng có thứ gì mà con còn đang thức thì nó sẽ giết con…”; “Khi ra ở riêng điều con sợ nhất là phải ngủ một mình và con rất sợ ma”; “Chỉ còn một cái bóng lướt qua trước mặt thì nó rất đáng sợ và cứ như mình đang ở trong nhà ma ý”…

Cuối cùng, sau khoảng thời gian phiêu lưu với trí tưởng tượng và những ước muốn bay bổng, các em nhỏ trở lại và thừa nhận là nếu phải ở một mình thì các bạn sẽ rất nhớ bố mẹ. Thậm chí, bé Quốc Đạt còn có chia sẻ thật cảm động: “Con rất nhớ bố mẹ vì con đã lên Hà Nội học một năm trong khi bố mẹ con ở quê. Con đã xa bố mẹ rất lâu và con về thăm bố mẹ rất ít vì còn phải học. Nếu bây giờ con có một điều ước thì con ước hàng ngày có thể về thăm bố mẹ”. Hóa ra, các bạn nhỏ cũng chưa thực sự tự tin lắm nếu thực sự phải sống một mình.

Ghi nhận những chia sẻ, cảm nhận chân thực, thẳng thắn của các em nhỏ về các vấn đề các em gặp phải trong cuộc sống, chương trình “Ngại gì không nói” phát sóng lúc 17h30 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTC11 ngày càng được nhiều bạn nhỏ yêu mến.

“Ngại gì không nói” chủ đề “Khi con ra ở một mình” sẽ phát sóng trên kênh Kids and Family TV (VTC11) lúc 17h30 thứ 7 ngày 10/09/2016.

 

Comments

comments

Comments are closed.