Bánh Trung thu cần sự tươi mới nhưng không xa lạ

thao.duong 22/09/2015 Comments Off

Khẩu vị, thói quen ăn uống của người Hà Nội có nhiều thay đổi, bánh Trung thu cũng có thêm nhiều sự cải biến nhưng vẫn luôn giữ được cái hồn của ẩm thực dân tộc.

Đối với người Việt, có rất nhiều loại bánh truyền thống gắn liền với đời sống tâm linh của họ.Tết Nguyên Đán có bánh chưng, bánh tét cúng gia tiên; Tết Hàn thực có bánh trôi, bánh chay thờ Phật; Tết Đoan ngọ là bánh gio diệt trừ sâu bọ, Tết Trung thu cũng không thể thiếu bánh nướng, bánh dẻo.
Nền kinh tế hội nhập sâu, rộng kéo theo làn sóng Nhật, Hàn, Âu, Mỹ ào ạt thu hút giới trẻ.Nếp sống càng ngày càng hiện đại và khẩu vị khách hàng, đặc biệt là các khách hàng trẻ thường xuyên thay đổi, vì thế, bánh Trung thu cũng dần thay đổi. Thay vì bánh truyền thống với đậu xanh, hạt sen, lạp xưởng, thịt dăm bông, mứt bí, lá chanh, hạt dưa, hạt vừng, nước đường… với vỏ bánh nướng vàng ương, bánh dẻo thơm thơm mùi hoa bưởi thì nhiều loại bánh khác cũng xuất hiện như nhân mặn, nhân chay, bánh Trung thu ngàn lớp, bánh Trung thu Mochi…

banh-mut-keo-ha-noi-93
Bà Nguyễn Thu Hương, đại diện CTCP Bánh Mứt Kẹo Hà nội , một trong những doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vức sản xuất bánh kẹo truyền thống chia sẻ: “Để thu hút được khách hàng trẻ tuổi, theo kịp xu hướng của thị trường, chúng tôi cũng tăng cường nghiên cứu và các sản phẩm mới được giới thiệu hàng năm.Vẫn dựa trên công thức, kinh nghiệm tích lũy hơn 50 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã mang đến cho các bạn trẻ những lựa chọn hấp dẫn như bánh sen trà xanh trứng,bánh trứng sữa, bánh cacao sữa dừa,…”

Những đổi mới, thú vị những không quá khác biệt này đã làm phong phú thị trường bánh Trung thu mà không làm mất đi vẻ đẹp của món ăn đậm hương vị Tết cổ truyền dân tộc.

Bánh Trung thu truyền thống có hương vị rất gần gũi, không nhầm lẫn, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, làm nức lòng biết bao thế hệ. Người làm bánh cũng phải là người tinh tế mới giữ được cái hồn khó phai ấy của ẩm thực dân tộc.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.