Bà mẹ lười và kế hoạch nghỉ hè cho con “gây bão” mạng

Đồng Diệu Tường Anh 29/06/2017 Comments Off

Chia sẻ của bà mẹ hai con này chắc hẳn sẽ rất có ích với các bố mẹ đang đau đầu nghĩ kế hoạch “tiêu hết” kì nghỉ hè cho các con.

Kristen Hewitt có cảm giác mình đã thất bại hoàn toàn vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè. Trước đó, bà mẹ ở Florida (Hoa Kỳ) đã kỳ công lên kế hoạch lớn cho 2 cô con gái cưng một ngày đi biển với vô số hoạt động bổ ích.

ba-me-luoi

Nhưng thay vào đó, cô cùng 2 công chúa nhỏ nằm dài cả ngày ở nhà, chẳng làm bất cứ việc gì. Và sau đó, Hewitt nhận ra, cảm giác nằm ườn, không làm gì cả mới tuyệt vời làm sao!

Cuối ngày hôm đó, bà mẹ 2 con, đồng thời là phóng viên thể thao và blogger của Huffington Post, quyết định tuyên bố kế hoạch hè mới của mình trên Facebook và blog, với tựa đề: “Tại sao chúng tôi chẳng làm gì hết vào mùa hè năm nay?”.

Thay vì thực hiện các kế hoạch hè như đã đề ra, cô cùng hai con gái chỉ nằm dài ở nhà tận hưởng cảm giác lười biếng.

“Tôi đã lên những kế hoạch lớn lao để trở thành ‘một bà mẹ tốt’ vào mùa hè này”, Hewitt viết, không quên bổ sung rằng, cô đã mường tượng ra danh sách những việc nhà, những lớp học chữ đẹp, các mục tiêu liên quan tới kỹ năng đọc, kỹ năng viết thư hàng ngày và hàng tá hoạt động được lên lịch chỉn chu khác sẽ tiến hành mỗi ngày trong suốt kỳ nghỉ hè.

Hai con gái của Hewitt lần lượt lên 5 và lên 8. Trong chia sẻ của mình, cô kể về ngày nghỉ hè đầu tiên của cả gia đình. “Nằm dài trong bộ quần áo ngủ cho tới 11 giờ trưa, sau đó nướng món bánh mà con gái chọn – bánh quy socola – rồi bắt đầu một dự án nghệ thuật mà chúng tôi chưa bao giờ hoàn tất, sau đó, kéo tới bể bơi”.

Thay thế cho lịch trình dự định, Hewitt tuyên bố, hè này, cả nhà cô sẽ “chẳng làm gì hết, theo đúng nghĩa đen” – không trại hè, không lớp học thêm, không cả những hoạt động lên kế hoạch từ trước. Họ sẽ xem mỗi ngày đưa mình tới đâu.

Sẽ rất áp lực nếu chúng ta nhìn vào những thứ mà các bố mẹ khác đang làm để mang đến cho con một mùa hè sôi động và bổ ích. Nhưng hãy thực tế đi nào. Tất cả chúng ta đều mệt mỏi. Mệt mỏi vì những công việc nhà, mệt mỏi vì những thời khoá biểu và những địa điểm phải đến, mệt mỏi vì áp lực và mệt mỏi vì những kỳ vọng thiếu thực tế“.

Cả 3 mẹ con đều rất thoải mái với những ngày hè “không kế hoạch” của mình.

Hewitt cho biết, gia đình cô có thể sẽ đi bơi ở bể bơi địa phương và xem xét các chương trình bơi lội. “Nhưng bất cứ việc gì chúng tôi làm sẽ giản dị thôi. Sẽ bao gồm thời gian dành cho gia đình, xem tivi thật nhiều, vài chuyến đi với rất nhiều ánh nắng mặt trời, vài đôi giày trượt mới, những quả bóng nước, cộng thêm vô số khoảnh khắc buồn chán, nghỉ ngơi, thư giãn và đọc sách”.

Hewitt kết luận với một thông điệp gửi tới những ông bố bà mẹ khác: “Vậy nên, nếu bạn vẫn chưa biết mình sẽ làm gì mùa hè này, không chỉ có bạn mới vậy đâu. Và bạn có đoán được không? Việc này ổn thôi! Con bạn vẫn sẽ ổn và bạn cũng vậy“.

Chia sẻ trên Facebook của cô đã nhanh chóng nhận được hơn 16.000 lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ sau ít ngày đăng tải. Hewitt tiết lộ với tờ Huffington Post rằng, cô cảm thấy “sốc” và “không thể ngờ” chia sẻ của mình lại gây bão như vậy.

Ai mà biết được một bà mẹ lười nhác lại có thể truyền cảm hứng đến vậy chứ? Dù thế nào tôi vẫn thực sự ngưỡng mộ những cha mẹ vừa chăm con vừa đi làm và biết rằng không phải tất cả mọi người đều có thể ở nhà. Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn khi có thể làm việc tại nhà“, Hewitt hóm hỉnh nói.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ 2 con.

Vào ngày thứ 2 của kỳ nghỉ hè, 2 con gái của Hewitt bắt đầu thấy đôi chút buồn chán. Nhưng họ nhanh chóng lấp đầy ngày nghỉ của mình bằng các dự án nghệ thuật, vài chuyến ghé thăm thư viện, xây dựng hầm hào, bơi và gặp gỡ bạn bè.

Các con tôi không thích thức dậy và vội vã đi tới bất cứ đâu. Làm trẻ con là một ‘nghệ thuật lạc lối’ và tôi muốn chúng được hưởng vài tuần lười biếng trước khi quay trở lại những ngày đi học bận rộn điên cuồng“, Hewitt thổ lộ.

Cuối cùng, Hewitt hi vọng có thể xóa nhoà cảm giác tội lỗi của các bà mẹ khi không thể trao cho con một mùa hè với vô vàn hoạt động ý nghĩa và khích lệ các phụ huynh đơn giản là làm những gì tốt nhất có thể cho chính họ cũng như gia đình họ.

Tôi chỉ muốn các cha mẹ biết rằng, chẳng sao cả khi không có một mùa hè hoàn hảo. Chẳng sao cả khi cứ trôi theo dòng đời và để các con bạn trải nghiệm cảm giác buồn chán. Chúng ta có sức mạnh để sáng tạo cuộc sống mình muốn và giờ đã đến lúc bắt đầu rồi!“.

Theo Tri thức trẻ

Comments

comments

Comments are closed.