5 vấn đề con gái nên hỏi ý kiến mẹ

Chúc Nguyễn 21/01/2014 Comments Off

Người đời thường nói “Lúc nhỏ con gái là cô bé, khi trưởng thành là bạn”. Mẹ và con gái sẽ cùng trải qua những giai đoạn giống nhau, chỉ khác mẹ đã đi trước.

Dưới đây là 5 điều chắc chắn bạn có thể nói với mẹ.

1. Xin tư vấn của mẹ khi bạn có một mối quan hệ nghiêm trọng

Hầu hết bà mẹ muốn nhìn thấy con gái họ có một “đám tốt” và luôn luôn săm soi một người đàn ông hoàn hảo cho con. Dù vậy, nếu bạn không thực sự sẵn sàng cho hôn nhân hay đơn giản muốn tìm một nửa của riêng mình thì hãy nói với mẹ. Không phải bà mẹ nào cũng nhảy dựng lên khi nghe ý kiến của bạn nhưng đây sẽ là ý tưởng tốt để mẹ và con gái ngồi xuống thấu hiểu nhau.

Nếu bạn đang gặp rắc rối chuyện tình cảm, đừng đóng kín trái tim. Nói với mẹ một số điều về chàng, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về những hạnh phúc mẹ mang đến cho bạn. Sau cùng, bất cứ lúc nào bạn cũng không đơn độc.

mecon-jpg-1367538007_500x0.jpg
Ảnh: thikstock photos.

2. Lời khuyên về nuôi dạy con cái

Hỏi mẹ cho lời khuyên và tư vấn về cách chăm sóc bé yêu. Những kinh nghiệm tuyệt vời mà mẹ đúc kết được sẽ có ích cho bạn rất nhiều. Thêm vào đó, việc kéo mẹ vào chăm cháu cũng sẽ khiến bà hạnh phúc.

3. Hỏi ý kiến của mẹ về nấu ăn

Ngày còn nhỏ, chúng ta háo hức chờ đón những món ăn tuyệt hảo do mẹ làm ra. Giờ đây, ta đã là bà chủ trong ngôi bếp riêng của mình. Hãy hỏi mẹ những tuyệt chiêu nấu nướng. Một khi bạn cố gắng, chắc chắn khả năng của bạn cũng không thua kém mẹ mình.

4. Tìm kiếm bí mật từ mẹ trong hôn nhân hạn phúc với cha

Sẽ là ý tưởng tốt nếu bạn chia sẻ đời sống hôn nhân với mẹ mình. Bạn không cần phải kể những chi tiết vụn vặt trong chuyện vợ chồng bạn. Thay vào đó, nói chuyện về cuộc hôn nhân của mẹ với bố và mối quan hệ của mẹ với nhà chồng. Nếu cha mẹ bạn kết hôn nhiều năm chắc chắn họ sẽ có bí mật. Biết đâu những lời khuyên từ mẹ sẽ hữu ích khi vợ chồng bạn xích mích.

5. Hỏi mẹ về xu hướng thời trang mới nhất

Đừng vì mái tóc màu xám hay một số bộ cánh không ưa nhìn của mẹ mà đánh giá bà không có cái nhìn về thời trang. Mọi phụ nữ đều thích ăn mặc và trông sang trọng bất kể tuổi tác của mình. Vì vậy, hỏi ý kiến của mẹ về những bộ cánh bạn có ý định mua. Có thể bà sẽ gợi ý cho bạn lựa chọn chính xác.

Phan Dương (Theo idiva.com)

Comments

comments

Comments are closed.